Hoạt động của ban

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày đăng: 07/08/2017

Sáng ngày 04/8/2017, tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ Ban Dân tộc; Lãnh đạo ban Dân tộc cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc.

 

            Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 là sự kiện chính trị trọng đại của đội ngũ đoàn viên Công đoàn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc đề ra các quyết sách đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Ban Dân tộc. Đại hội đã tập trung thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017, quyết định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; tham gia góp ý dự thảo các văn kiện của đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp; đề xuất kiến nghị các nội dung, nhiệm vụ trình Đại hội và nội dung sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên; kiến nghị với Đảng, chính quyền về những vấn đề liên quan đến nâng cao hiệu quả chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội.

 

(Đồng chí Phan Đình Hiến - Bí thư Chi bộ Ban Dân tộc phát biểu chỉ đạo Đại hội)

 

            Tham dự Đại hội, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện cấp ủy Chi bộ Ban Dân tộc phát biểu nhiệm kỳ vừa qua tổ chức và đội ngũ đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc đã có những bước phát triển, Công đoàn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, chủ động phối hợp với các tổ chức đảng, chính quyền đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Chi bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần quan trọng nâng cao ý thức chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ chuyên môn nghề nghiệp của đoàn viên Công đoàn. Đồng thời vận động đoàn viên tích cực đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, lãng phí, tham nhũng, các vi phạm pháp luật, vi phạm các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn. Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, nữ công, công tác xã hội, từ thiện giúp đỡ người nghèo, người có công với cách mạng. Công đoàn quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động, phối hợp với Lãnh đạo ban thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở.
Với sự cố gắng của Ban Chấp hành Công đoàn trong tổ chức, hoạt động đã góp phần đoàn kết, động viên, khích lệ đoàn viên nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

 

(BCH khóa mới tặng hoa và quà lưu niệm cho BCH khóa cũ)

               

                Để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn ngày càng tốt hơn nữa, thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và đại diện cấp ủy Chi bộ Ban Dân tộc chỉ đạo nhiệm kỳ 2017-2022 Công đoàn quan tâm tới một số nhiệm vụ và giáp pháp trọng tâm sau:

            Một là: Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhất là tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết của Đảng.

            Hai là: Cần gắn chặt các hoạt động của công đoàn với nhiệm vụ chính trị của ngành. Công đoàn cần có nhiều hình thức và biện pháp sáng tạo để đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động của ngành. Đẩy mạnh và đổi mới hơn nữa việc tổ chức, phát động, thực hiện các phong trao thi đua yêu nước thiết thực, tránh hình thức, nhất là phong trào thi đua phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đổi mới hoạt động công đoàn gắn với đổi mới trong công tác chuyên môn. Động viên toàn thể đoàn viên thực hiện tốt các quy định của Đảng, giữ gìn và xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức: Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy- Gương mẫu.

            Ba là: Chủ động nghiên cứu và tổ chức các hoạt động nhằm tập hợp trí tuệ của các đoàn viên để tham gia với Lãnh đạo ban trong việc xây dựng và phát triển Ban Dân tộc; phối hợp tốt giữa Công đoàn với các tổ chức Đảng, chính quyền; đồng thời chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, công chức và người lao động.

            Bốn là: Công đoàn cần sâu sát hơn nữa đối với đoàn viên, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng và bức xúc của đoàn viên, nhất là những vấn đề nâng cao năng lực chuyên môn; điều kiện công tác, để cùng chính quyền tìm biện pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức, và người lao động Ban Dân tộc.

            Năm là: Chỉ đạo đẩy mạnh và duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần động viên đoàn viên hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cùng với việc tăng cường các hoạt động nữ công, hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện nhân đạo.

            Sáu là: Xây dựng tập thể Ban chấp hành đoàn kết, thống nhất, hoạt động sáng tạo, đổi mới; Ban chấp hành cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, có đôn đốc, kiểm tra đảm bảo hoạt động có hiệu quả; hoạt động phải có chương trình, kế hoạch cụ thể, bám sát chương trình công tác hàng năm của Công đoàn Viên chức tỉnh và của ngành để định hướng hoạt động.

 

 

 

                                                                               Tin, ảnh: Văn Khuê

CÙNG CHUYÊN MỤC

lct

Hoạt động

 • Xem tiếp

  Video Clips

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  611488
  • Hôm nay47
  • Tuần này241
  • Tháng này6991
  • Tổng cộng611488
  Người dùng trực tuyến 0