Tin tức - Thời sự

Điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

Ngày đăng: 01/06/2017

Ngày 30 tháng 5 năm 2017 Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định 751/QĐ-TTg  về việc điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định  157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Tài chính, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nâng mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên 1,5 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên.

Như vậy, so với mức hiện hành được áp dụng từ tháng 1-2016 (tối đa 1,25 triệu đồng/tháng/học sinh, sinh viên), mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên tăng thêm 250.000 đồng/tháng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí cấp đủ nguồn vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu  hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15-6 và áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

Đối tượng được vay vốn là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học , cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề.

Xem và Lownlod: Quyết định 751/QĐ-TTg ngày 30 tháng 5 năm 2017  của Thủ tướng Chính phủ

T.Long