Hoạt động của ban

Ban Dân tộc tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện công tác dân tộc tháng 1,2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2017.

Ngày đăng: 14/02/2017

Sáng ngày 13/02/2017, Ban Dân tộc đã tổ chức cuộc họp để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc trong tháng 1,2. Đồng chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Thanh Long, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc; đồng chí Đoàn Văn Sự, phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

 

Đồng chí: Trần Thanh Long, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc chủ trì cuộc họp

            Thông qua nội dung báo cáo cho thấy trước, trong và sau tết nguyên đán Đinh dậu 2017, tình hình an ninh chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số được giữ vững. Ban Dân tộc đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác chăm lo hỗ trợ cho các bon, buôn đón tết; Chính sách thăm hỏi đối với người có uy tín. Cấp ủy chính quyền các địa phương, các Sở, ngành liên quan là đơn vị kết nghĩa cũng đã quan tâm thăm hỏi động viên và tặng quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công, không để tình trạng ĐBDTTS thiếu đói trong dịp tết nguyên đán vừa qua. Đội ngũ CBCC làm công tác dân tộc từ tỉnh đến huyện đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm và đã đồng loạt ra quân đúng thời gian quy định...

            Qua các ý kiến thảo luận xây dựng, các đồng chí chủ trì cuộc họp kết luận và chỉ đạo các phòng chuyên môn của đơn vị chủ động phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn ngay từ Quý đầu của năm mới. Đội ngũ Cán bộ làm công tác dân tộc phải thật sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với công việc, đồng lòng, chung sức, đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao. Trong tháng cuối của Quý I cần tập trung phối hợp và thực hiện một số nhiệm vụ: Kết quả phân định khu vực và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện; tiếp tục triển khai có hiệu quả chiến lược công tác dân tộc; giải quyết tốt chính sách người có uy tín; nắm tình hình dân di cư tự do để báo cáo UBND tỉnh...

            Toàn thể CBCC trong đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy chế của đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17/CT-UBND; phát động các phong trào thi đua năm 2017 thực hiện tốt mọi nhiệm vụ để chào mừng 71 năm ngày thành lập cơ quan công tác dân tộc và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và vững chắc, ổn định Quốc phòng an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

                                                           

 

                                                                                                            Ngọc Quân

CÙNG CHUYÊN MỤC

lct

Hoạt động

 • Xem tiếp

  Video Clips

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  621759
  • Hôm nay223
  • Tuần này807
  • Tháng này6452
  • Tổng cộng621759
  Người dùng trực tuyến 1