Bản sắc văn hóa các dân tộc

Krông Nô bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống

Ngày đăng: 31/01/2018

Những năm qua, Huyện ủy Krông Nô chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, các đoàn thể nâng cao trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa các dân tộc tại địa phương.

Xem tiếp

Sản phẩm du lịch phải tạo dấu ấn, giữ chân du khách

Ngày đăng: 03/01/2018

Những năm gần đây, lượng du khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày mỗi nhiều. Thế nhưng, lượng khách lưu trú lại chiếm tỷ lệ không cao. Nguyên nhân một phần là do dịch vụ, sản phẩm du lịch của tỉnh còn chưa hoàn thiện, thiếu sức thu hút.

Xem tiếp

Nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch

Ngày đăng: 19/12/2017

Nguồn nhân lực phục vụ du lịch có vai trò quan trọng trong việc quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như sự phát triển ngành du lịch của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ du lịch của tỉnh vẫn còn trong tình trạng vừa thiếu, vừa yếu, đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải quan tâm.

Xem tiếp

Người uy tín phát huy vai trò trong bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc

Ngày đăng: 24/10/2017

Với vai trò, trách nhiệm của mình, đội ngũ những người uy tín trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tích cực tuyên truyền, động viên đồng bào các dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Xem tiếp

"Vốn quý" ở các bon làng

Ngày đăng: 11/09/2017

oàn tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 40 dân tộc anh em cùng nhau sinh sống, nên bản sắc văn hóa cũng rất đa dạng, phong phú. Qua nhiều thế hệ, những nét văn hóa đặc sắc như Ót N'drong, cồng chiêng, dân ca, dân vũ, khắp, lượn…, được lưu giữ trong trí nhớ của các nghệ nhân và tiếp tục khơi nguồn thông qua các hoạt động văn hóa, truyền nghề...

Xem tiếp

Độc đáo khèn bè của đồng bào Thái

Ngày đăng: 07/09/2017

Tại Liên hoan văn nghệ quần chúng tỉnh Đắk Nông lần thứ VI năm 2017 vừa được UBND tỉnh tổ chức mới đây, nhiều tiết mục được biểu diễn bằng nhạc cụ dân tộc, mang đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống trên vùng quê Đắk Nông.

Xem tiếp

Văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số phía Bắc trên đất mới

Ngày đăng: 17/08/2017

Sau 1975, đặc biệt là những năm gần đây, dân cư tất cả các vùng miền trong cả nước đến Tây Nguyên, trong đó có Đắk Nông ngày càng nhiều. Trong đó, có một bộ phận không nhỏ đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS), phần lớn là đồng bào DTTS phía Bắc. Hiện nay về dân số, đồng bào các DTTS phía Bắc chỉ đứng sau người Kinh và cao hơn nhiều dân số đồng bào DTTS tại chỗ.

Xem tiếp

Lễ cưới của người M’nông

Ngày đăng: 09/06/2017

Lễ cưới của người M’nông là một trong những nghi lễ quan trọng trong các nghi lễ vòng đời người. Lễ cưới gồm các bước: Ngỏ lời, dạm hỏi, cưới.

Xem tiếp

Giữ không gian văn hóa cồng chiêng qua phục dựng lễ hội

Ngày đăng: 03/04/2017

Sau hơn 10 năm di sản này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, các tỉnh Tây Nguyên đang hướng việc bảo tồn Không gian văn hóa cồng chiêng bằng nhiều cách thức, trong đó có phục dựng các lễ hội. Qua những nghi lễ phục dựng, cồng chiêng được thể hiện rõ nét bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc của một di sản.

Xem tiếp

Xác định, thống nhất ghi tên họ của người M’nông: Trên cơ sở sự đồng thuận, tự nguyện

Ngày đăng: 01/03/2017

Với mục tiêu làm rõ thực trạng duy trì dòng họ M’nông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; đồng thời đáp ứng yêu cầu khách quan của việc bảo tồn và ghi tên dòng họ M’nông, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 01/2010/UBND ngày 14/1/2010 về quy định ghi tên họ dân tộc M’nông (cho đối tượng chưa ghi tên họ).

Xem tiếp
lct

LIÊN KẾT WEBSITE

Hoạt động

 • Xem tiếp

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO

  Video Clips

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  566237
  • Hôm nay488
  • Tuần này2023
  • Tháng này6883
  • Tổng cộng566237
  Người dùng trực tuyến 1