Bản sắc văn hóa các dân tộc

Sản phẩm giỏ tích ở thôn Nam Cao

Ngày đăng: 11/04/2018

Giỏ tích hay còn gọi là bình ủ ấm là vật dụng quen thuộc được nhiều gia đình sử dụng để ủ nước chè xanh cũng như các loại lá cây khác nhằm bảo đảm vệ sinh, sức khỏe. Xuất phát từ thực tế đó, chị Lục Thị Liên ở thôn Nam Cao, xã Đắk Sôr (Krông Nô) đã có nhiều sáng tạo trong việc đan lát, sản xuất ra sản phẩm để bán ra thị trường.

Xem tiếp

Mùa của khát vọng

Ngày đăng: 08/03/2018

Đắk Nông là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, là nơi hội tụ của hơn 40 dân tộc anh em, văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng. Hàng năm, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội truyền thống và mỗi lễ hội đều có một ý nghĩa riêng biệt, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa con người với con người, con người với thiên nhiên.

Xem tiếp

Nét đẹp Lễ cúng sức khỏe của người M’nông

Ngày đăng: 01/03/2018

Cũng như các dân tộc thiểu số khác ở Tây Nguyên, đồng bào M’nông trên địa bàn tỉnh có hệ thống nghi lễ phong phú và đa dạng. Mỗi một nghi lễ đều có một ý nghĩa riêng. Trong đó, Lễ cúng sức khỏe là một trong những nghi lễ đặc trưng thường được đồng bào tổ chức vào đầu năm mới.

Xem tiếp

Krông Nô bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống

Ngày đăng: 31/01/2018

Những năm qua, Huyện ủy Krông Nô chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, các đoàn thể nâng cao trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa các dân tộc tại địa phương.

Xem tiếp

Sản phẩm du lịch phải tạo dấu ấn, giữ chân du khách

Ngày đăng: 03/01/2018

Những năm gần đây, lượng du khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày mỗi nhiều. Thế nhưng, lượng khách lưu trú lại chiếm tỷ lệ không cao. Nguyên nhân một phần là do dịch vụ, sản phẩm du lịch của tỉnh còn chưa hoàn thiện, thiếu sức thu hút.

Xem tiếp

Nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch

Ngày đăng: 19/12/2017

Nguồn nhân lực phục vụ du lịch có vai trò quan trọng trong việc quyết định trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như sự phát triển ngành du lịch của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ du lịch của tỉnh vẫn còn trong tình trạng vừa thiếu, vừa yếu, đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải quan tâm.

Xem tiếp

Người uy tín phát huy vai trò trong bảo tồn, phát triển văn hóa dân tộc

Ngày đăng: 24/10/2017

Với vai trò, trách nhiệm của mình, đội ngũ những người uy tín trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã tích cực tuyên truyền, động viên đồng bào các dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Xem tiếp

"Vốn quý" ở các bon làng

Ngày đăng: 11/09/2017

oàn tỉnh Đắk Nông hiện có hơn 40 dân tộc anh em cùng nhau sinh sống, nên bản sắc văn hóa cũng rất đa dạng, phong phú. Qua nhiều thế hệ, những nét văn hóa đặc sắc như Ót N'drong, cồng chiêng, dân ca, dân vũ, khắp, lượn…, được lưu giữ trong trí nhớ của các nghệ nhân và tiếp tục khơi nguồn thông qua các hoạt động văn hóa, truyền nghề...

Xem tiếp

Độc đáo khèn bè của đồng bào Thái

Ngày đăng: 07/09/2017

Tại Liên hoan văn nghệ quần chúng tỉnh Đắk Nông lần thứ VI năm 2017 vừa được UBND tỉnh tổ chức mới đây, nhiều tiết mục được biểu diễn bằng nhạc cụ dân tộc, mang đậm dấu ấn, bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em sinh sống trên vùng quê Đắk Nông.

Xem tiếp

Văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số phía Bắc trên đất mới

Ngày đăng: 17/08/2017

Sau 1975, đặc biệt là những năm gần đây, dân cư tất cả các vùng miền trong cả nước đến Tây Nguyên, trong đó có Đắk Nông ngày càng nhiều. Trong đó, có một bộ phận không nhỏ đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS), phần lớn là đồng bào DTTS phía Bắc. Hiện nay về dân số, đồng bào các DTTS phía Bắc chỉ đứng sau người Kinh và cao hơn nhiều dân số đồng bào DTTS tại chỗ.

Xem tiếp
lct

Hoạt động

 • Xem tiếp

  Video Clips

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  611499
  • Hôm nay58
  • Tuần này252
  • Tháng này7002
  • Tổng cộng611499
  Người dùng trực tuyến 0