Tin tức - Thời sự

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến: Tạo được sức lan tỏa, nhân lên sức mạnh đoàn kết để đồng bào các dân tộc phát huy nội lực, vượt khó vươn lên

Ngày đăng: 31/01/2018

Tiếp tục chuyến làm việc tại tỉnh Bắc Giang, ngày 18/01, tại huyện Yên Thế, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã dự Hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017 của tỉnh Bắc Giang.

Xem tiếp

VẤN ĐỀ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT

Ngày đăng: 17/01/2018

Để thực phẩm tiêu dùng không còn là mối đắn đo, lo lắng đối với mỗi gia đình, xã hội. Ngày 9/1/2018 Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Đăk Nông đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-CTUBND Về việc mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Xem tiếp

Nhân dịp tết đến xuân về năm 2018.

Ngày đăng: 17/01/2018

Nhằm động viên, khích lệ bà nhân dân bon Bu S’Rê A, xã Đăk Som (bon kết nghĩa của Ban Dân tộc tỉnh) và Bon Bu Ja của xã Quảng Khê chào đón năm mới Mậu Tuất – 2018 vui tươi, phấn khởi, trong tháng 01 năm 2018 vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Đăk Nông kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tặng quà cho bà con.

Xem tiếp

Một số giải pháp phát huy vai trò người uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Nông

Ngày đăng: 17/01/2018

Trong xã hội truyền thống, từng cộng đồng dân tộc thiểu số ở nước ta đã hình thành những tập tục và có những nhu cầu trong việc tự quản được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong đó mỗi cộng đồng dân tộc có một nét riêng trong cách tự quản nhưng việc cử ra những người am hiểu tập tục của ông bà, tổ tiên mình (làm có người học, nói có người nghe) để đứng đầu bon, làng, bản, ấp… điều ...

Xem tiếp

Hành động “Không còn nạn đói”

Ngày đăng: 16/01/2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chương trình hành động “Không còn nạn đói” ở Việt Nam đến năm 2025 vừa chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan hoàn thiện và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình hành động Quốc gia "Không còn nạn đói" sau khi đư

Xem tiếp

Đẩy mạnh giải ngân vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân

Ngày đăng: 16/01/2018

“Trong năm 2018, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Đắk Nông cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, tổ chức chính trị, xã hội nhận ủy thác tổng hợp, rà soát hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách để đẩy mạnh cho vay. Trong đó, đơn vị chú trọng đến các hộ gia đình dân tộc thiểu số”.

Xem tiếp

Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để góp phần thực hiện tốt chương trình hành động về chiến lược công tác dân tộc của tỉnh.

Ngày đăng: 03/01/2018

Trong những năm qua, công tác dân tộc và những chương trình hành động thực hiện chiến lược công tác dân tộc đã được Ban Dân tộc tỉnh tích cực chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đắk Nông lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Xem tiếp

Khai hoang đất nông nghiệp: Giải pháp góp phần bảo đảm an ninh lương thực cho đồng bào tại chỗ

Ngày đăng: 03/01/2018

Những năm gần đây, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tích cực khai hoang nhiều khu vực đất trống để mở rộng diện tích sản xuất trồng hoa màu. Việc này không chỉ giúp địa phương tận dụng quỹ đất trống để phát triển thế mạnh nông nghiệp mà còn góp phần bảo đảm an ninh lương thực cho vùng đồng bào dân tộc tại chỗ.

Xem tiếp

Kết quả cải cách hành chính năm 2017

Ngày đăng: 22/12/2017

Ngày 20 tháng 12 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông đã Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã (tại Quyết định số 2008/QĐ-UBND).

Xem tiếp
lct

LIÊN KẾT WEBSITE

Hoạt động

 • Xem tiếp

  DÀNH CHO QUẢNG CÁO

  Video Clips

  THỐNG KÊ TRUY CẬP

  566235
  • Hôm nay486
  • Tuần này2021
  • Tháng này6881
  • Tổng cộng566235
  Người dùng trực tuyến 1