TIN NỔI BẬT

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 17/07/2018 | 09:51  | View count: 4532

Chiều 16/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông.

Các đồng chí: Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bốn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh Đắk Nông trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm đạt khá, ngành nông nghiệp phát triển theo hướng tích cực, chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng; nhà máy Alumin Nhân Cơ hoạt động ổn định, phần lớn sản lượng các sản phẩm tăng so với cùng kỳ.

Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục ổn định, hàng hóa đa dạng. Thu ngân sách đạt khá (1.231 tỷ đồng, đạt 67% dự toán Trung ương giao, 62% dự toán địa phương giao, tăng 41% so với cùng kỳ). Toàn tỉnh có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trung bình chung mỗi xã đạt 11,84 tiêu chí; riêng đối với 7 xã phấn đấu đạt chuẩn năm 2018 đã đạt 12,57 tiêu chí. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa có bước phát triển tích cực; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. An ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, nhất là việc chỉ đạo kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII.

Đồng chí Lê Diễn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Trung ương tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong thời gian tới

Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh Đăk Nông cũng còn rất nhiều khó khăn như tình trạng dân di cư tự do tăng; tỉnh có 2 huyện nghèo là Đắk Glong và Tuy Đức với tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ sở vật chất thiếu thốn; công tác giảm nghèo chưa thật sự bền vững; tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng, thấp còi vẫn còn rất cao… Vì vậy, tỉnh rất cần sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí đầu tư của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương để hoàn thành các mục tiêu đề ra, nhất là các tiêu chí về nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị thời gian qua. Tuy còn khó khăn nhưng tỉnh Đắk Nông đã làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công với cách mạng, tổ chức tốt các hoạt động bảo tồn văn hóa.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, trong thời gian tới tỉnh Đắk Nông tiếp tục chăm lo xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị. Đối với phát triển kinh tế cần hướng đến phát triển bền vững, nâng cao nhận thức cho người dân trong phát triển nông nghiệp, nhất là về nông nghiệp sạch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông; bảo vệ và phát triển rừng. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ...

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng 200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 Trường tiểu học La Văn Cầu và Lê Lợi ở xã Đắk R'Măng (Đắk Glong).

Song Nguyên