Hoạt động ban

Hội nghị phổ biến, Cung cấp thông tin chính sách, pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022
cms-publish-date 30/05/2022 | 09:51  | cms-view-count: 15320

Ngày 30/5, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chính sách, phổ biến chính sách, pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2022 với sự tham dự của toàn thể người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí: Điểu K'Ré, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Điểu Xuân Hùng, UVTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã đến dự.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Muời khẳng định, trong những năm qua, tỉnh Đắk Nông luôn quan tâm đến đồng bào DTTS(Nguồn Báo Đăk Nông)

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Muời khẳng định, những năm qua, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đắk Nông đã đạt những kết quả nổi bật trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, cải cách hành chính, thu hút đầu tư… Đạt được kết quả này, ngoài sự nỗ lực của các cấp, ngành còn có sự đóng góp không nhỏ của bà con DTTS. Người dân chính là nhân tố quyết định thành công hay thất bại trong mọi việc của tỉnh. Do đó, những người có uy tín nói riêng, bà con DTTS thiểu số nói chung tiếp tục phát huy tính tự giác, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế, tự mình giúp mình trước khi người khác giúp. Tỉnh Đắk Nông luôn quan tâm đến đồng bào DTTS mọi lúc mọi nơi, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tỉnh luôn quyết liệt trong triển khai thực hiện các chương trình, chính sách dành cho đồng bào DTTS nhằm giúp bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt được thể hiện rõ trong nghị quyết đại hội đảng các cấp, văn bản, chính sách của chính quyền, các ngành. Nhờ đó, hiện nay, đời sống của đồng bào DTTS đã không ngừng được cải thiện

Toàn cảnh Hội nghị 

Lãnh đạo tỉnh và những người có uy tín dâng hương tại Tượng đài anh hùng N'Trang Lơng (Nguồn báo Đăk Nông)

Tỉnh sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng bà con DTTS trong phát triển kinh tế, chứ không cầm tay chỉ việc. Bà con DTTS cần tận dụng, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay, các dự án, chương trình, chính sách từ Trung ương đến địa phương đã và đang triển khai để khởi nghiệp thành công. Hiện nay, tỉnh đang thu hút đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp đến Đắk Nông triển khai các dự án lớn, mục đích cuối cùng là nhằm đem lại lợi ích cho người dân. Do đó, những người có uy tín và bà con DTTS cần đồng hành, đoàn kết, thống nhất, chia sẻ với tỉnh để thực hiện thành công.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 30-31/5. Các đại biểu được cung cấp, phổ biến các chuyên đề: Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2021-2025; chính sách dân tộc đặc thù tỉnh Đắk Nông đang triển khai thực hiện; kết quả và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác dân vận trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Tin ảnh: Minh Nghĩa