Cơ quan thực hiện
Cấp thực hiện
Lĩnh vực
Keyword
Cơ quan công bố/Cơ quan công khai UBND tỉnh Đắk Nông
Mã thủ tục T-DKN-268462-TT
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh
Loại TTHC
Lĩnh vực Khách sạn
Trình tự thực hiện

          - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đề nghị cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên cơ sở tự nguyện, nộp hồ sơ đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch lịch tỉnh Đắk Nông tại địa chỉ Số 90 đường 23/3, Phường Nghĩa Đức, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

          - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thẩm định, xem xét và ra quyết định cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Quyết định cấp biển hiệu có giá trị trong hai năm. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Cách thức thực hiện

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sở trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thành phần hồ sơ
Số bộ hồ sơ 01 bộ.
Phí
Lệ phí
Mô tảMức lệ phí
Phí thẩm định.500.000 đồng/lần.
Mức giá
Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Đối tượng thực hiện - Cá nhân - Tổ chức
Cơ quan thực hiện Sở Văn hóaThể thao và Du lịch
Cơ quan có thẩm quyền quyết định
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch lịch tỉnh Đắk Nông tại địa chỉ Số 90 đường 23/3, Phường Nghĩa Đức, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
Cơ quan ủy ủy quyền
Cơ quan phối hợp
Kết quả thực hiện Quyết định hành chính.
Căn cứ pháp lý của TTHC
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

(1) Đăng ký kinh doanh và thực hiện các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật;

          (2) Bố trí nơi gửi phương tiện giao thông của khách;

          (3) Đảm bảo các tiêu chuẩn:

          + Vị trí dễ tiếp cận, có quầy bar;

          + Đủ điều kiện phục vụ tối thiểu năm mươi khách; có trang thiết bị phù hợp đối với từng loại món ăn, đồ uống; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

          + Có thực đơn, đơn giá và bán đúng giá ghi trong thực đơn;

          + Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm;

          + Bếp thông thoáng, có trang thiết bị chất lượng tốt để bảo quản và chế biến thực phẩm;

          + Nhân viên phục vụ mặc đồng phục phù hợp với từng vị trí công việc, đeo phù hiệu trên áo;

          + Có phòng vệ sinh riêng cho khách;

          + Thực hiện niêm yết giá và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Đánh giá tác động TTHC