Hoạt động ban

Đặc sắc Đêm hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 16/10/2019 | 14:28  | View count: 22645

Tối 15/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú N’Trang Lơng (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), UBND tỉnh đã tổ chức Đêm hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Nông chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III, năm 2019.

Các đồng chí: Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Sơn Hải, Thứ trưởng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, đoàn đại biểu dự đại hội và đông đảo cán bộ, giáo viên học sinh tham dự.

Thứ trưởng-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đánh trống khai hội

Mở đầu đêm hội là màn tái hiện Lễ cúng sức khỏe của người M'nông do các nghệ nhân xã Trường Xuân (Đắk Song) thể hiện.

Các đại biểu thưởng thức rượu cần-đặc sản của các dân tộc Đắk Nông

Tiếp đó, Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh đã trình diễn các tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tây Nguyên, đất và người Đắk Nông, tình đoàn kết giữa các dân tộc trong tỉnh.

Các nghệ nhân biểu diễn cồng chiêng

Các nghệ nhân đến từ các huyện, thị xã và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú N'Trang Lơng cũng trình diễn các tiết mục múa, hát đặc trưng của các dân tộc như: Khua luống của dân tộc Thái; đàn Tính hát Then của dân tộc Tày; dân ca của dân tộc Mông, M'nông…

Tiết mục hát múa do Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh biểu diễn

Đêm hội Văn hóa các dân tộc tỉnh không chỉ là dịp để giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa của các dân tộc trong tỉnh mà còn góp phần giáo dục, nhắc nhở các thế hệ trẻ luôn có ý thức giữ gìn, bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc.

Tiết mục Khua luống của huyện Krông Nô

Tin, ảnh: Hoàng Hoài

Trích nguồn Báo Đăk Nông