Tin nổi bật

Ngày đăng 14/09/2022 | 15:58  | View count: 42581

Theo công văn 6051/VPCP-NN ngày 13/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng ý tổ chức Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 với chủ đề "Chuyển đổi số - Động lực phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã trong kỷ nguyên mới".

Diễn đàn kinh tế hợp tác và hợp tác xã năm 2022 dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 15/9/2022 đến ngày 25/9/2022; địa điểm tổ chức Diễn đàn tại Văn phòng Chính phủ, kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến.

* Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX) năm 2020 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào tháng 12/2020 với chủ đề "Liên kết, hợp tác cùng phát triển-Xu hướng hội nhập quốc tế và thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".

Đây là diễn đàn đối thoại giữa Chính phủ và cộng đồng khu vực kinh tế tập thể, HTX. Tại Diễn đàn, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, HTX, liên hiệp HTX đã cùng trao đổi những vấn đề mới trong phát triển kinh tế hợp tác, HTX, nhận diện rõ hơn các cơ hội, thách thức. Các diễn giả cũng đề xuất những hướng phát triển mới hơn cho khu vực kinh tế hợp tác trong tương lai, nhất là các kinh nghiệm hợp tác quốc tế cũng như ứng dụng khoa học công nghệ mới 4.0 vào sản xuất.

Diễn đàn cũng là cơ hội tăng cường hợp tác giữa các HTX với nhau, giữa HTX với doanh nghiệp, đẩy mạnh hợp tác, kết nối thị trường, công nghệ…

Theo chinhphu.vn