Tin nổi bật

Thông qua dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi
Ngày đăng 10/02/2020 | 14:34  | View count: 37970

Ngày 10/2/2020, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo lần 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 (gọi tắt là Chương trình). Tham dự cuộc họp có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Y Thông; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến chủ trì cuộc họp

Tại Nghị quyết số 88/2019/QH14, ngày 18 tháng 11 năm 2019 của Quốc hội Phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, Quốc hội đã giao Chính phủ xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 9 (tháng 5/2020) để thực hiện từ năm 2021. UBDT được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng Chương trình. Với nỗ lực rất cao, UBDT đã xây dựng và tiến hành thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; khẩn trương hoàn thành dự thảo Chương trình.

Theo dự thảo, Chương trình sẽ bao gồm 10 dự án và các tiểu dự án thành phần. Cùng với đó là các giải pháp thực hiện; đánh giá tác động; kinh phí tổ chức thực hiện Chương trình…Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, thông qua các nội dung chi tiết, cụ thể của từng dự án và tiểu dự án thành phần.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí được giao nhiệm vụ xây dựng Chương trình và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị các đồng chí được giao nhiệm vụ tiếp thu những ý kiến đã thống nhất, rà soát, bổ sung, chỉnh sửa dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia, xin ý kiến các bộ, ngành liên quan để tiếp tục hoàn thiện dự thảo đảm bảo tiến độ và hiệu quả.

trích nguồn:baodantoc.vn