Tin nổi bật

Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II sẽ tổ chức tại Đắk Nông vào tháng 11/2020
Ngày đăng 06/10/2020 | 10:44  | View count: 109535

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam tại tỉnh Đắk Nông lần thứ II dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020 tại khu vực Đảo Nổi, hồ Gia Nghĩa, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa.

Lễ hội nhằm tạo sức lan tỏa, hiệu ứng cao trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Qua công tác tổ chức lễ hội, di sản văn hóa thổ cẩm Việt Nam sẽ tiếp tục được quảng bá đến bạn bè quốc tế, thu hút được khách du lịch, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Cũng trong sự kiện này, Ban tổ chức lễ hội sẽ lồng ghép tổ chức các hoạt động như: Vòng bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông; Hội chợ các sản phẩm đặc trưng của các nước Đông Nam Á; Cuộc thi ảnh "Văn hóa, con người và thiên nhiên Đắk Nông".

Ảnh: Báo Đắk Nông

Được biết trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có Công văn số 2377/BVHTTDL-VHCS về việc tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm lần thứ II năm 2020 tại tỉnh Đắk Nông.  Theo đó, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông chủ động triển khai các hoạt động theo thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo Sở VHTT&DL phối hợp các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ để được hướng dẫn thành lập Hội đồng nghệ thuật thẩm định và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tại lễ hội.

Bộ VHTT&DL cũng đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ hội thổ cẩm bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dệt thổ cẩm truyền thống các dân tộc của tỉnh Đắk Nông nói riêng và Việt Nam nói chung; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch đến với du khách trong và ngoài nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2019, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, qua đó được các cấp ủy Đảng, chính quyền, lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước đánh giá cao, Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

trích nguồn Báo Đăk Nông