Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Đắk Nông.
Publish date 31/07/2022 | 11:37  | View count: 1743

Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch Truyền thông hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn tỉnh Đắk Nông.

Với thông điệp "Nâng tầm giá trị nông sản Việt qua nền tảng thương mại số", Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, truyền truyền về Kế hoạch hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn đến người dân trên cả nước qua các phương tiện thông tin đại chúng; hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ cung cấp thông tin, nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh. Kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu. Tăng cường thông tin quảng bá, giới thiệu về các sàn TMĐT, đặc biệt là sàn Postmart.vn (Bưu điệntỉnh Đắk Nông) và sàn Voso.vn (Chi nhánh Cty Cổ phần Bưu chính Vietteltại Đắk Nông).

Đối tượng truyền thông hướng đến là các hộ SXNN trên địa bàn tỉnh và tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để biết đến lợi ích của việc bán hàng trên sàn TMĐT và kênh bán lẻ số để đăng ký gian hàng trên sàn TMĐT.

Truyền thông đến người tiêu dùng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tại thị trường nội địa và những kiều bào ở nước ngoài và người dân các nước, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ; các hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Xem tại đây

M.L