THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 18/04/2021 | 19:50  | View count: 16721

Sáng 16/4, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Điểu Xuân Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã báo cáo về tình hình, kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đối với những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó, việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra theo đúng thời gian, thủ tục, trình tự theo quy định và được đông đảo cử tri tham gia. Hầu hết các ý kiến cử tri đồng tình, nhất trí về trình độ, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, đủ điều kiện theo quy định đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba, sau khi thảo luận các đại biểu đã biểu quyết thống nhất danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV gồm có 8 người; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm có 88 người đều bảo đảm thành phần, cơ cấu theo quy định.

Song Nguyên