THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Từ ngày 5/5, những người ứng cử bắt đầu tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử
Ngày đăng 05/05/2021 | 08:50  | View count: 9716

Theo Kế hoạch số 110/KH-MTTQ của Ủy ban MTTQVN tỉnh, bắt đầu từ ngày 5/5/2021, các đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho người ứng cử (NƯC) đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua việc tiếp xúc cử tri, những NƯC có điều kiện gặp gỡ, báo cáo với cử tri về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh. Cử tri được tiếp xúc để hiểu rõ, nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những NƯC.

NƯC đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử đó. Quá trình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri phải bảo đảm khách quan, dân chủ, công bằng giữa những NƯC, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp.

Cụ thể, đối với NƯC đại biểu Quốc hội, tại đơn vị bầu cử số 1 (gồm các huyện Đắk Mil, Cư Jút, Krông Nô) mỗi huyện tổ chức 2 cuộc. Tại đơn vị bầu cử số 2 (gồm các huyện, thành phố: Tuy Đức, Đắk R'lấp, Đắk Glong, Đắk Song, Gia Nghĩa), mỗi huyện, thành phố tổ chức 1 cuộc.

Đối với NƯC đại biểu HĐND tỉnh, tại 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, mỗi đơn vị tổ chức 2 cuộc.

Thành phần cử tri tại mỗi địa điểm tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bảo đảm có cử tri đại diện các xã, phường, thị trấn và cử tri các thôn, buôn, bon, tổ dân phố trên địa bàn tham dự.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử