TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Ngày đăng 28/03/2018 | 14:06  | View count: 4121

UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế phối hợp Công tác của UBND tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh giai đoạn 2018-2022

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo đó, nhằm thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, chăm lo bồi dưỡng thanh niên. Định hướng cho thanh niên phấn đấu, rèn luyện, học tập và lao động sản xuất; phát hiện những mô hình mới; cách làm sáng tạo, gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; kết nối, phát huy các sản phẩm nghiên cứu, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của thanh niên; phát huy thanh niên tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng thành quả, tận dụng có hiệu quả những yếu tố tích cực từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học và Công nghệ trong việc thực hiện đề án Hệ tri thức Việt số hóa; tham gia tích cực vào công tác xóa mù chữ. Cổ vũ, động viên, khuyến khích, hỗ trợ thanh niên học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề; thúc đẩy phong trào học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh cho đoàn viên, thanh niên. Tập hợp, thu hút nhân tài, tài năng trẻ, nhân lực chất lượng cao. Có các chương trình tạo điều kiện cho thanh niên là người dân tộc thiểu số tại địa phương; tư vấn, hỗ trợ các chương trình khởi nghiệp của thanh niên gắn với ngành nghề mang tính truyền thống của địa phương.
UBND tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh  thực hiện tốt công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thực hiện tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em theo quy định của Luật Trẻ em năm 2016.