TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Kiến nghị của Doanh nghiệp tại buổi Cà phê Doanh nhân lần thứ 17
Ngày đăng 24/09/2018 | 14:06  | View count: 3530

Tại buổi Cà phê Doanh nhân lần thứ 17, ngày 20/9/2018 vừa qua, UBND tỉnh nhận được 3 nội dung kiến nghị từ Công ty Cổ phần TM & DV Khoáng sản Phú Gia Phát, cụ thể như sau:

(1) Đề nghị tỉnh sớm xem xét đền bù các công trình xây dựng bãi rác cho doanh nghiệp (các hạng mục chưa được cấp phép xây dựng);

(2) Đề nghị UBND tỉnh cho phép Doanh nghiệp chuyển hình thức thuê đất để làm bãi đậu xe phục vụ cho Nhà hàng - dự án Nhà hàng Sen Hồng (từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang hình thức thuê đất trả tiền một lần);

(3) Đề nghị địa phương có giải pháp để giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của dự án cụm công nghiệp huyện Krông Nô.

Trên cơ sở các khó khăn, vướng mắc được doanh nghiệp kiến nghị nêu trên; UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4750/UBND-KTKH ngày 24/9/2018 để chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và các đơn vị có liên quan giải quyết.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Krông Nô kiểm tra, xử lý đối với kiến nghị của doanh nghiệp. UBND tỉnh yêu cầu việc giải quyết kiến nghị cho doanh nghiệp phải được xử lý theo đúng quy trình được UBND tỉnh chỉ đạo tại Công văn số 3595/UBND-KTKH ngày 24/7/2018.

H.M