TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Ban hành mẫu thiết kế bể bơi trong các trường tiểu học áp dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025
Ngày đăng 12/10/2018 | 10:38  | View count: 16006

UBND tỉnh vừa ban hành mẫu thiết kế - xây dựng dự toán bể bơi trong các trường tiểu học áp dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 12/10/2018.

Theo đó, các bể bơi này thuộc loại Công trình dân dụng cấp IV, với thiết kế chủ yếu như sau:

Mẫu bể bơi cố định: Bể bơi có kích thước 6x10m; cao từ 0,6 đến 0,85m; kết cấu bê tông cốt thép đá 1x2 mác 200; xử lý chống thấm 2 lớp; sàn và thành bể ốp gạch ceramic 300x300 chống trượt; nền sân bể bơi ốp gạch ceramic 400x400 chống trượt; hệ thống mái che khung vì kèo thép hộp; phủ bạc che nắng di động; Hạng mục phụ trợ: nhà tắm cấp IV, diện tích xây dựng 25m²; nhà kỹ thuật, diện tích xây dựng 10,24m²; hệ thống lọc nước. Với giá dự toán 936.876.000 đồng/ bể.

Mẫu bể bơi di động: Bể bơi có kích thước 6,3x10,1x0,85m; bể bơi hệ bạt khung thép chịu lực; nền sân bể bơi láng bê tông; hệ thống mái che khung vì kèo thép hộp; phủ bạt che nắng di động với giá dự toán 375.632.000 đồng/ bể.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành và UBND các huyện thị xã một số nội dung như sau:

Sở Xây dựng: Theo dõi, hướng dẫn việc áp dụng thực hiện theo hồ sơ mẫu thiết kế được ban hành theo quyết định này; chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung các nội dung có liên quan đến hồ sơ mẫu thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế và quy định của cấp trên.

Sở Giáo dục và Đào tạo: Công bố hồ sơ mẫu thiết kế trên Trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo; theo dõi việc áp dụng mẫu thiết kế mẫu của các địa phương, phù hợp với kế hoạch đầu tư. Phối hợp với Sở Xây dựng trong việc tiếp thu những vấn đề phát sinh trong quá trình áp dụng; Tổ chức giới thiệu, công bố, sao gửi các bộ hồ sơ mẫu thiết kế được duyệt tại Quyết định này cho các địa phương và các tổ chức quản lý nhà nước có liên quan để triển khai thực hiện.

UBND các huyện, thị xã: Tổ chức triển khai áp dụng mẫu thiết kế các công trình nêu trên theo xây dựng bể bơi trong các trường tiểu học áp dụng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông  giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025 trên địa bàn; giao các Phòng chức năng hướng dẫn, kiểm tra các địa phương tổ chức xây dựng công trình theo đúng mẫu thiết kế được duyệt; Định kỳ trước tháng 6 và tháng 12 hằng năm tổng hợp, báo cáo tình hình thực hiện về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh; nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện, tổng hợp báo cáo về Sở Xây dựng và Sở Giáo dục và Đào tạo.

xem chi tiết tại đây.