TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Giải pháp canh tác phát triển Hồ tiêu bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Ngày đăng 13/11/2018 | 08:17  | View count: 33298

Ngày 9/11/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 593/KH-UBND về việc tổ chức Hội Thảo với chủ đề: "Giải pháp canh tác phát triển Hồ tiêu bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông".

Mục tiêu của việc tổ chức Hội thảo là nhằm đánh giá thực trạng tình hình sản xuất và dịch bệnh trên cây Hồ tiêu tại địa bàn tỉnh Đắk Nông; Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng trừ dịch bệnh, đặc biệt là bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây Hồ tiêu giữa các bên nông dân, nhà khoa học, doanh nghiệp và các chuyên gia; Đề xuất các định hướng, giải pháp nhằm quản lý, phòng trừ hiệu quả dịch bệnh trên cây hồ tiêu và phát triển Hồ tiêu bền vững.

Theo đó, Hội thảo sẽ thảo luận các chuyên đề: Đánh giá thực trạng sản xuất, tình hình dịch bệnh; Giải pháp phòng trừ bệnh chết nhanh, chết chậm hiệu quả; Giải pháp về chế biến Hồ tiêu; Thực trạng thị trường tiêu thụ; Quy trình canh tác Hồ tiêu bền vững; Kinh nghiệm sản xuất Hồ tiêu theo các tiêu chuẩn chứng nhận.

Dự kiến, Hội thảo sẽ diễn ra trong một buổi, bắt đầu vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 23/11/2018 tại Huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật; Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông; Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Xem chi tiết tại đây.

Huy Hoàng