Thi đua Quyết thắng, động lực thúc đẩy Bộ đội biên phòng tỉnh hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ
Publish date 26/12/2019 | 15:44  | View count: 26510

Đó là đánh giá của Đảng ủy-Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh tại Hội nghị tổng kết Phong trào "Thi đua Quyết thắng năm 2019" tổ chức vào sáng 26/12.

Trao tặng Huy chương "Chiến sĩ vẻ vang" của Chủ tịch nước cho các cá nhân

Theo đó, với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương quyết thắng", năm 2019, Phong trào "Thi đua Quyết thắng" của BĐBP tỉnh đã gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, hạ sĩ quan, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được bảo vệ vững chắc toàn vẹn. Chất lượng công tác biên phòng được nâng cao. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính bảo đảm tốt, không ngừng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội. Công tác đối ngoại biên phòng được tăng cường, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác.

Trao tặng các danh hiệu của Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho các cá nhân, tập thể đạt nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua

Các đồn biên phòng, đơn vị trên khu vực biên giới tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Cụ thể, các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh thăm, chúc tết và tặng 192 suất quà cho gia đình chính sách, tham gia giúp dân khoảng 2000 ngày công lao động, xây mới, sửa chữa 13 nhà cho dân, vệ sinh, phát quang 8 km đường dân sinh, làm 1,3km đường giao thông, khám, cấp thuốc cho 979 lượt người...

Năm 2020, Phong trào "Thi đua Quyết thắng" tập trung chủ đề: "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng". Cùng với tập trung thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc, lực lượng BĐBP tỉnh chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng cũng như bảo đảm an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.

Đại diện các cụm thi đua ký kết giao ước thi đua năm 2020

Nhân dịp này, Đảng ủy-Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng Huy chương "Chiến sĩ vẻ vang" của Chủ tịch nước; Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, Giấy khen của Đảng ủy-Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới năm 2019.

Theo báo Đắk Nông điện tử

Số lượng truy cập