THÔNG TIN DÀNH CHO DU KHÁCH

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2017-2018
Ngày đăng 29/03/2018 | 15:55  | View count: 6660

Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai của các em thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh; Chọn lọc những nhân tố xuất sắc, mô hình tiêu biểu giới thiệu tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XIV năm 2017-2018. Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Nông lần thứ IV năm 2017-2018 .
Ảnh minh họa(nguồn inetnet)

Cuộc thi được tiến hành qua 7 giai đoạn, cụ thể:
 Giai đoạn 1 (tháng 12/2017): Phát động Cuộc thi lần IV (đã thực hiện).
 Giai đoạn 2(tháng 3/2018): Ban hành các văn bản triển khai Cuộc thi.
 Giai đoạn 3(từ ngày 01/4/2018 đến ngày 30/4/2018): Tuyên truyền, vận động các đơn vị tham gia Cuộc thi.
 Giai đoạn 4 (từ ngày 01/5/2018 đến ngày 20/5/2018): Tiếp nhận sản phẩm, tổ chức sơ tuyển và gửi kết quả, danh sách kèm mô hình, sản phẩm về cơ quan thường trực Ban tổ chức.
 Giai đoạn 5(từ ngày 21/5/2018 đến ngày 30/6/2018):
 Giai đoạn 6 (từ ngày 01/7/2018 đến ngày 31/7/2018):Hoàn thiện các mô hình, sản phẩm đại diện địa phương tham dự Cuộc thi toàn quốc.
 Giai đoạn 7 (tháng 10/2018): Tổ chứcLễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.
Trưởng Ban tổ chức giao nhiệm vụ cho các Phó Trưởng ban và các thành viên ban tổ chức một số nhiệm vụ sau:
1. Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Phó Trưởng Ban thường trực): Thay mặt trưởng ban chủ trì các cuộc họp của Ban tổ chức khi được ủy quyền; Xây dựng nội dung tuyên truyền, các biểu mẫu, phiếu đăng ký tham gia Cuộc thi cung cấp cho các huyện, thị xã triển khai tuyên truyền; Xây dựng dự toán, quản lý và thanh quyết toán kinh phí tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh; theo dõi và định kỳ báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện về Ban tổ chức; Tiếp nhận các mô hình, sản phẩm tham gia dự thi;chức theo dõi, chỉ đạo công tác đánh giá xét chọn các mô hình, sản phẩm; tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi lần thứ IV năm 2017-2018 và phát động Cuộc thi lần thứ V năm 2018-2019.
2.Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (Phó Trưởng Ban tổ chức): Chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các em thanh thiếu niên, nhi đồng tích cực tham gia Cuộc thi; Hướng dẫn các em nhận biết những nội dung cơ bản về sáng tạo và cách thể hiện mô hình; chịu trách nhiệm về vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ khoa học, công nghệ; hướng dẫn tác giả đăng ký bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ (đối với các mô hình, sản phẩm dự thi có khả năng bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ).
3. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (Phó Trưởng Ban tổ chức): Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tạo điều kiện, hỗ trợ các em thanh thiếu niên, nhi đồng xây dựng các mô hình, sản phẩm và tham gia Cuộc thi; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tình hình triển khai Kế hoạch; Tiếp nhận, tổ chức đánh giá, sơ tuyển các sản phẩm, mô hình của các em học sinh thuộc nhóm tuổi thanh niên.
4. Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh (Phó Trưởng Ban tổ chức): Chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động để tổ chức Cuộc thi; đồng thời, hỗ trợ và tạo điều kiện để các em thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia Cuộc thi nhằm đạt kết quả cao; Tiếp nhận, tổ chức đánh giá, sơ tuyển các sản phẩm, mô hình của các em thanh thiếu niên, nhi đồng ngoài hệ thống trường học; Tổ chức Ngày hội sáng tạo trẻ nhằm tuyên truyền, phổ biến những sản phẩm để tham gia Cuộc thi; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc tổ chức Cuộc thi.
5. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông (thành viên Ban tổ chức): Hướng dẫn, định hướng các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền về Cuộc thi.
6. Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh (thành viên Ban tổ chức): Phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tham mưu Trưởng Ban tổ chức ban hành các văn bản liên quan đến Cuộc thi.
7. Lãnh đạo các Sở: Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hóaThể thao và Du lịch, Nội vụ (là các thành viên Ban tổ chức): Căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các đơn vị liên quan triển khai tốt các hoạt động liên quan đến Cuộc thi.
8. Lãnh đạo Báo Đắk Nông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (thành viên Ban tổ chức): Thường xuyên đưa tin, bài về các nội dung liên quan đến Cuộc thi.
9 Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã (thành viên Ban tổ chức): Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tổ chức thông tin tuyên truyền về Cuộc thi tại địa phương; tiếp nhận sản phẩm, mô hình của các tác giả là học sinh thuộc nhóm tuổi tuổi thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn; tổ chức đánh giá, sơ tuyển, gửi danh sách kết quả, hồ sơ kèm theo mô hình, sản phẩm sau sơ tuyển về Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đảm bảo thời gian theo quy định; Chỉ đạo việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho giáo viên hướng dẫn và các tác giả, nhóm tác giả có sản phẩm, mô hình đạt giải tham dự Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi cấp tỉnh, Cuộc thi toàn quốc; Có hình thức khen thưởng đối với các đơn vị tổ chức cấp huyện, thị xã, các trường, các tác giả đạt giải thuộc khu vực địa phương quản lý.
Xem chi tiết tại đây
Huy Hoang