Đại biểu Quốc hội Ngô Thanh Danh tham gia thảo luận tại tổ về kết quả 3 năm thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi
Publish date 24/10/2018 | 17:31  | View count: 6173

Sáng 24/10, trong phiên thảo luận tại tổ của Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 về tình hình kinh tế - xã hội, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh đã tham gia góp ý kiến đối với Báo cáo về kết quả 3 năm thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh tham gia thảo luận tại Tổ. Ảnh Truyền hình Quốc hội

Đại biểu Ngô Thanh Danh đồng tình với báo cáo của Chính phủ, và báo cáo thẩm tra của Hội đồng Dân tộc. Các báo cáo đã nêu lên nhiều vấn đề cụ thể, chi tiết; trong đó, nhiều chính sách được ban hành nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng dân tộc thiểu số, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc được cải thiện hơn trước.

Tuy nhiên, đại biểu Ngô Thanh Danh chỉ ra rằng, một số địa phương vẫn còn gặp khó khăn trong việc triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số. Do vậy, Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn đến vấn đề thiếu đất sản xuất, đất ở cho bà con, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số di cư từ miền Bắc vào. Cần có sự đầu tư cân đối, hài hòa giữa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đồng bằng.

T.T