TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Trình tự quyết định chủ trương đầu tư gắn với Thẩm định nhu cầu sử dụng đất, điều kiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách thuộc thẩm quyền UBND tỉnh
Ngày đăng 02/11/2018 | 15:11  | View count: 50133

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1687/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 về Quy định trình tự thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông đối với các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách do UBND tỉnh Quyết định chủ trương đầu tư gắn với Thẩm định nhu cầu sử dụng đất, điều kiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Theo đó, các nội dung quy định gồm: Trình tự thực hiện liên thông; cách thức thực hiện; thành phần hồ sơ; số lượng hồ sơ; thời gian giải quyết; đối tượng thực hiện thủ tục hành chính; cơ quan thực hiện thủ tục hành chính; kết quả thực hiện thủ tục hành chính; phí, lệ phí; mẫu đơn, mẫu tờ khai thủ tục hành chính; yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính.

Trong đó, Trung tâm Hành chính công (Địa chỉ: số 01, đường Điểu Ong, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) là đơn vị tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho tổ chức và cá nhân. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công hoặc thông qua đường bưu chính theo đề nghị của tổ chức, cá nhân (phí dịch vụ bưu chính do tổ chức, cá nhân chi trả).

Thời gian giải quyết hồ sơ kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là 21,5 ngày làm việc đối với dự án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch; 24,5 ngày làm việc đối với dự án điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện thủ tục hành chính này đúng quy trình, thời gian quy định; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố, sửa đổi, bổ sung khi có quy định mới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 750/QĐ-UBND ngày 18/5/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây.