TRA CỨU GIÁ ĐẤT

Ngày đăng 19/08/2022 | 14:13  | View count: 11117

UBND tỉnh vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch xây dựng lộ trình bố trí quỹ đất, đầu tư hoặc khuyến khích đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải đô thị, khu dân cư tập trung trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục đích nhằm từng bước xây dựng lộ trình bố trí quỹ đất dành để đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải đối với đô thị và khu dân cư tập trung trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, nâng cao mức độ dịch vụ đô thị và nông thôn, đáp ứng nhu cầu cải thiện môi trường sống ngày càng cao của nhân dân.

Giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025: Kêu gọi đầu tư các dự án thu gom và xử lý nước thải được quy hoạch bố trí trong các đồ án quy hoạch xây dựng đô thị, khu dân cư tập trung đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Rà soát quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch xây dựng có bổ sung quỹ đất bố trí hệ thống thu gom và xử lý nước thải đô thị, khu dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn trong các đồ án quy hoạch xây dựng tại những nơi chưa có quy hoạch quỹ đất dành cho hệ thống thu gom và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh; đảm bảo phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và các quy định hiện hành có liên quan.

Giai đoạn từ năm 2026 – 2030: Thực hiện đầu tư, kêu gọi đầu tư các dự án còn lại được chuyển tiếp từ giai đoạn 2022 – 2025. Phấn đấu đến năm 2030 cơ bản hoàn thành theo định hướng kế hoạch đề ra.

Xem chi tiết tại đây

M.L