TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

Lễ Ký kết chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Đắk Nông và Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 16/11/2018 | 21:51  | View count: 33706

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của tỉnh Đắk Nông trong việc phát triển nguồn nhân lực và thực hiện nhiệm vụ phát triển theo hướng bền vững, chiều ngày 16/11, UBND tỉnh Đắk Nông và Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức lễ Ký kết chương trình hợp tác giữa hai bên.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Xuân Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan. Về phía Trường Đại học Kinh tế TP. HCM có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng, ban thuộc Trường.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất 4 lĩnh vực hợp tác gồm: Đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; phản biện chính sách; tư vấn chính sách và nghiên cứu phát triển.

Ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác

Thời gian thực hiện ký kết từ năm 2018 - 2023. Theo đó, trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực Trường Đại học Kinh tế TP. HCM sẽ phối hợp đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trên các lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và luật. Hợp tác đào tạo trình độ nguồn nhân lực hệ vừa học vừa làm, sau đại học theo từng vị trí việc làm. Chương trình hợp tác về nghiên cứu phát triển đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nghiên cứu ứng dụng theo yêu cầu của tỉnh. Nhà trường sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc tạo lập và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, phát triển bền vững doanh nghiệp, các mô hình kinh tế theo hướng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến; thực hiện các chuỗi cung ứng tích hợp nhằm mở rộng và bảo đảm thị trường cho các sản phẩm trọng yếu của địa phương; xây dựng và chuyển giao hệ thống quản lý thông tin hiệu quả.

Về chương trình hợp tác tư vấn chính sách và phản biện chính sách, Trường sẽ phối hợp tư vấn, đề xuất các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; đánh giá hiệu quả các chương trình, chính sách thực hiện trên địa bàn tỉnh. Phối hợp tham gia phản biện các chính sách do Đảng, Chính phủ ban hành liên quan đến tỉnh; chính sách do địa phương ban hành giải quyết các vấn đề của địa phương và các chính sách, chương trình nghiên cứu do tổ chức, cá nhân khác đề xuất liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Xuân Hải đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai bên và mong muốn hai bên sẽ triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã ký kết.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Sau khi cùng thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh các nội dung ký kết, UBND tỉnh Đắk Nông và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Song Nguyên