TIN KINH TẾ - XÃ HỘI

UBND tỉnh chỉ đạo đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Ngày đăng 20/04/2018 | 16:00  | View count: 3712

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn gửi Công an tỉnh, các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã V/v đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ ngày 15/4/2018 đến ngày 17/4/2018, Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra, phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông làm chủ, đang sử dụng dung dịch màu đen (nước và pin đập dập), để ngâm, tẩm, nhuộm đen hỗn hợp (gồm: vỏ cà phê, sỏi nhỏ khoảng 0,5-1,0mm), dùng cối trộn bê tông trộn hỗn hợp, sau đó sấy khô, đóng bao để đưa đi tiêu thụ. Về vấn đề này, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các lĩnh vực; thực hiện nghiêm Kế hoạch số 138/KH-BCĐ ngày 30/3/2018 của Trưởng Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đắk Nông. Tăng cường sự phối hợp một cách đồng bộ giữa các cơ quan trong quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 15/8/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý doanh nghiệp sau đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Yêu cầu UBND các huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm; vận động người dân tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng chất cấm, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm chất lượng.

Yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương điều tra xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm nêu trên theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

H.N