TRA CỨU GIÁ ĐẤT

Phê duyệt giá đất cụ thể để làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án: Khu đô thị mới số 2, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa.
Ngày đăng 30/11/2022 | 22:43  | View count: 6725

UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2027/QĐ-UBND phê duyệt giá đất cụ thể để làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án: Khu đô thị mới số 2, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa.

1. Các thông tin về khu đất phê duyệt giá

- Địa chỉ: Tổ dân phố 4 và Tổ dân phố 5, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; được đo đạc, thành lập trên 04 tờ bản đồ địa chính số: 3, 37, 41 và 42 đã được Sở Tài nguyên và Môi trường ký phê duyệt ngày 21/01/2022.

- Khu đất có tứ cạnh tiếp giáp như sau:

+ Phía Tây Bắc: Giáp đường Võ Văn Kiệt (đường nối bệnh viện Đa khoa tỉnh);

+ Phía Tây Nam: Giáp đất sản xuất nông nghiệp của các hộ dân;

+ Phía Đông Bắc: Giáp đất sản xuất nông nghiệp của các hộ dân;

+ Phía Đông Nam: Giáp đất dự án của Tập đoàn VNPT;

- Diện tích dự kiến của dự án khoảng 9,075 ha. Trong đó: Diện tích xác định giá đất cụ thể khoảng 7,86 ha/62 thửa; còn lại là đất giao thông nội vùng.

- Mục đích sử dụng đất: Đất ở và đất nông nghiệp trồng cây lâu năm.

2. Giá đất cụ thể của dự án

Đối với các thửa đất tiếp giáp đường, giá đất cụ thể được áp dụng theo hệ số chiều sâu của thửa đất tính từ mép lộ giới đường (đối với trường hợp những tuyến đường đã có chỉ giới quy hoạch), tiếp giáp mép đường (nếu không có vỉa hè), mép ngoài cùng của vỉa hè (nếu có vỉa hè) hoặc từ mốc giới hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng (giao thông, thủy lợi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hệ thống xử lý chất thải) cụ thể như sau:

- Từ 0 mét đến mét thứ 30: Áp dụng hệ số 1,0.

- Từ trên 30 mét đến mét thứ 50: Áp dụng hệ số 0,7.

- Từ trên mét thứ 50 trở đi: Áp dụng hệ số 0,5.

M.L