Việc tiếp nhận và giải quyết khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp tại các buổi Cà phê doanh nhân lần 15 (13/9/2018) và lần 16 (20/9/2018)
Publish date 17/10/2018 | 10:17  | View count: 14791

Các kiến nghị của doanh nghiệp tại các buổi Cà phê doanh nhân lần thứ 15 (13/9) và lần thứ 16 (20/9/2018):

I. Hợp tác xã nông, lâm nghiệp Thương mại và dịch vụ Tia Sáng

Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, đối với vị trí đèn xanh đèn đỏ mà khi đèn đỏ xe hai bánh cho đi thẳng mà không ảnh hưởng đến các đối tượng tham gia giao thông thì đề nghị tiếp tục treo biển báo để cho xe hai bánh được lưu thông khi có đèn đỏ như trước đây

UBND tỉnh có VB số 4595/UBND-KTKH ngày 14/9/2018 giao UBND thị xã  phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời cho Doanh nghiệp.

UBND thị xã: chưa trả lời

2. Công ty Cổ Phần TM&DV Phú Gia Phát

Kiến nghị 1. Đề nghị tỉnh sớm xem xét, đền bù các công trình xây dựng bãi rác cho doanh nghiệp (các hạng mục chưa được cấp phép xây dựng).

Sở Tài chính: chưa có văn bản trả lời

Sở Xây dựng: chưa có văn bản trả lời

Kiến nghị 2. Đề nghị UBND tỉnh cho phép Doanh nghiệp được chuyển sang hình thức thuê đất trả tiền một lần đối với việc thuê đất làm bãi đậu xe thuộc dự án Nhà hàng Sen Hồng

Sở Tài Nguyên và Môi trường : trả lời tại mục 1, Phụ lục lục đính kèm Công văn số 1885/STNMT-VP ngày 24/9/2018 theo chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 92/TB-UBND, ngày 04/9/2018 của UBND tỉnh

- Căn cứ Khoản 7 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính "7. Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đối với trường hợp chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần hoặc từ giao đất không thu tiền sử dụng đất sang thuê đất hoặc từ thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất, bao gồm:

a) Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

b) Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

c) Hợp đồng thuê đất đã lập;

d) Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có)".

Căn cứ quy định nêu trên thì khi thực hiện thủ tục đối với trường hợp chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần thì hồ sơ thực hiện thủ tục phải có bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Kiến nghị 3. Đề nghị địa phương có giải pháp để giải phóng mặt bằng giao cho doanh nghiệp để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Krông Nô với quy mô diện tích 24,7 ha (Huyện Krông nô Đã giải phóng mặt bằng 21 ha, phần diện tích còn lại chưa giải phóng mặt bằng).

Huyện Krông Nô: Chưa có văn bản trả lời.

H.M